วิธีเลือกซื้อเมล็ดเจีย 5/5 (1)

 

วันนี้ iHealth จะมาบอกถึงเทคนิคที่สำคัญในการเลือกซื้อเมล็ดเจียที่มีคุณภาพ

Chia seeds Organic VS natural

  1. วิธีปลูก เมล็ดเจียมีวิธีการปลูก 2 แบบ คือ แบบ Organic แท้ 100% หรือ เป็นแบบ Conventional (หรืออาจจะเรียกว่าเป็น Natural)

    • วิธีดูนั้นทำได้ยากมาก เพราะฉะนั้นเราต้องอาศัยสถาบันรับรอง โดยสถาบันที่รับรองสินค้า Organic ที่มีชื่อเสียง เช่น USDA ของสหรัฐอเมริกา

    • หลายคนอาจจะถามว่า ทำไมต้อง Organic? เพราะอาหาร Organic จะปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี ไม่ใช้สารพิษฆ่าแมลง ปลอดภัยจากอันตรายของสารตกค้าง ส่งผลให้ผู้บริโภคมีสุขภาพอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดี แต่แบบ Conventional/ Natural ราคาจะถูกกว่าประมาณ 50%  จะใช้สารเคมี และสารพิษฆ่าแมลง  ซึ่งทำให้มีสารพิษตกค้างไปสู่ผู้บริโภคได้ เพราะเราทานเมล็ดเจียกันแบบสดๆ ไม่ได้ล้างเหมือนพืชผักทั่วไป ขนาดล้างแล้วยังมีสารตกค้าง แล้วนี่ไม่ได้ล้างผสมทานกับอาหารทันที ลองคิดดูนะค่ะว่าสารเคมี และสารพิษฆ่าแมลงจะไปอยู่ที่ไหน?

    • วิธีเลือกเมล็ดเจีย

  2. สี เมล็ดเจียมีอยู่ 2 สี คือ สีขาว และ สีดำ ซึ่งมีคุณประโยชน์เหมือนกัน เวลาเลือกซื้อเมล็ดเจียสีดำ ควรเลือกที่มีเมล็ดสีดำ ไม่ใช่สีน้ำตาลเพราะสีน้ำตาลเป็นเมล็ดที่ยังอ่อนอยู่ไม่ควรรับประทาน 

 

ขอให้ลูกค้าระวังสินค้าราคาถูกกว่าปกติ เพราะอาจจะไม่ใช่ เมล็ดเจีย Organic 100% ซึ่งจะมีสารเคมีตกค้างอยู่ในสินค้า และคุณประโยชน์ต่ำ ประมาณแค่ 30%

จะคุ้มมั้ย??? ถ้าหากซื้อสินค้าราคาถูกแต่ได้ของที่มีคุณภาพไม่ได้ตามที่เราต้องการ สรรพคุณไม่ได้ตามที่บอกไว้ และยังเป็นพิษต่อร่างกาย

หากลูกค้าสนใจซื้อเมล็ดเจีย Organic แท้ 100% คุณภาพดีที่สุด เกรด Premium สามารถสั่งซื้อได้ที่  www.ihealth-7.com

“มั่นใจในเรา ไอเฮลธ์ “สุขภาพที่ดีกว่าเพื่อทุกคนในครอบครัว”

 

buy_organic_1_634783342196752000

ตัวอย่างเปรียบเทียบปริมาณสารอาหาร ระหว่าง Organic VS Conventional

Please rate this