เมล็ดเจีย / เมล็ดเชีย ทานแล้วดีอย่างไร ??? No ratings yet.

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทราบกันหรือไม่คะว่า เมล็ดเจีย เมล็ดเชีย หรือมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Chia seeds นั้น มีคุณประโยชน์อะไรบ้าง วันนี้  iHealth ขอหยิบยกเรื่องราวคุณประโยชน์ที่มากมายจนเป็นที่กล่าวขานเรื่องลือของธัญพืชมหัศจรรย์ตัวจิ๋วนี้กันค่ะ เมล็ดเจียเป็นธัญพืชชนิดหนึ่งที่อุดมด้วยปริมาณคุณค่าของสารอาหารสูงเป็นพิเศษและหลากหลาย

เมล็ดเจีย เมล็ดเชีย chia seeds

เมล็ดเจียมีโอเมก้า3สูงมาก สูงกว่าปลาแซลม่อนถึง8เท่า เจ้าโอเมก้า3นี้ ขึ้นชื่อในเรื่องการบำรุงเซลล์สมอง ส่งผลดีในด้านการเรียนรู้ การพัฒนาและจดจำที่ดี อีกทั้งยังป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้อีกทางหนี่ง  ไม่เพียงเท่านี้ โอเมก้า3 ยังมีส่วนช่วยบำรุงสายตา ลดการสะสมไขมันในผนังหลอดเลือดและบำรุงหัวใจด้วยนะคะ เรียกได้ว่า เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีจริงๆค่ะ

นอกจากนั้น เมล็ดเจียยังมีแคลเซียมสูงช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง มีโปรตีนสูง ให้พลังงานแก่ร่างกายและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อย่างดี ไม่เพียงเท่านี้ค่ะ เมล็ดเจียยังมีไฟเบอร์สูงมากอีกด้วยทำให้ระบบย่อย ระบบขับถ่ายของร่างกายทำงานได้เป็นปกติ เหมือนตัวช่วยปรับสมดุลทางร่างกายเลยก็ว่าได้ค่ะ ในปัจจุบันนี้ยังเป็นอาหารทางเลือกที่มีความนิยมสูงสำหรับกลุ่มผู้ลดน้ำหนักและกลุ่มผู้เล่นฟิตเนตด้วยนะคะ (ข้อมูลเพิ่มเติม www.ihealth-7.com) คุณประโยชน์มากมายจริงๆค่ะ  เจ้าธัญพืชตัวจิ๋วมหัศจรรย์นี้  เห็นแบบนี้แล้วคงตัดสินใจกันไม่ยากเลยใช่ไหมที่จะเริ่มรับประทานเมล็ดเจียเพื่อสุขภาพที่ดีกว่าของทุกคน กันค่ะ

 

ประโยชน์เมล็ดเจีย

 

 

 

Please rate this